Sự kết hợp giữa tôn giáo và công nghệ với bộ sưu tập nghệ thuật NFT của Vatican

-

Tòa Thánh Vatican sử dụng công nghệ NFT để tạo ra một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc sử dụng công nghệ blockchain và NFT trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa.

Vatican ra mắt bộ sưu tập NFT
Vatican ra mắt bộ sưu tập NFT

Bộ sưu tập Democratize Art

Theo Vatican News, bộ sưu tập này gồm hơn 800 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, được tạo ra bởi các nghệ sĩ khác nhau, và được định danh bằng NFT. Bộ sưu tập, có tên gọi là “Democratize Art”, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật về các chủ đề liên quan đến môi trường, sự đa dạng và các vấn đề xã hội khác.

Bộ sưu tập Democratize Art của Vatican
Bộ sưu tập Democratize Art của Vatican

Tất cả các tác phẩm trong bộ sưu tập đều sẽ được bán trên sàn giao dịch NFT, với tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các hoạt động từ thiện của Tòa Thánh. Bộ sưu tập này được chủ trì bởi Cha Philip Larrey tại Vatican vài tháng 5 năm 2022 vừa rồi.

Bước tiến quan trọng của công nghệ Blockchain trong tôn giáo

Việc Tòa Thánh Vatican sử dụng công nghệ NFT để tạo ra bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số này được xem là một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ blockchain và NFT trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Việc sử dụng công nghệ này cho phép các tác phẩm nghệ thuật trở nên độc nhất vô nhị và có giá trị cao hơn, đồng thời giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các nghệ sĩ.

Điều này cũng cho thấy sự tiên tiến của Vatican trong việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để liên kết giữa văn hóa và tôn giáo. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ blockchain và NFT cũng đang gặp phải nhiều tranh cãi liên quan đến tính an toàn và bảo mật của chúng, và đang được xem là một lĩnh vực đầy tiềm năng và cần sự quan tâm đặc biệt.

Ngoài ra, việc Tòa Thánh Vatican sử dụng công nghệ NFT cũng là một phần của chiến lược của nhà thờ để tăng cường quỹ từ thiện và giúp đỡ các hoạt động từ thiện khác.

Trong quá khứ, Vatican đã sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để giúp quản lý các tài sản và tài chính của nhà thờ, và việc sử dụng công nghệ NFT này cho thấy nhà thờ đang tiếp cận với các công nghệ mới nhất để phục vụ mục đích của mình.

Một buổi triển lãm độc nhất vô nhị

Tổng kết lại, việc Tòa Thánh Vatican sử dụng công nghệ NFT để tạo ra bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ blockchain và NFT trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Bộ sưu tập “Apostles of Change” bao gồm các tác phẩm nghệ thuật về các chủ đề liên quan đến môi trường, sự đa dạng và các vấn đề xã hội khác, và sẽ được bán trên sàn giao dịch NFT với mục đích quyên góp cho các hoạt động từ thiện của Tòa Thánh.

Để có thể sở hữu Democratize Art NFT các bạn có thể tham gia vào các sàn giao dịch NFT như: Opensea, Rarible, SuperRare, Nifty Gateway… Đa số các NFT Marketplace thường sử dụng Etherium để giao dịch. Nếu bạn muốn mua Etherium trên sàn Binance có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản và giao dịch tại đây.

Việc sử dụng công nghệ NFT cho phép các tác phẩm nghệ thuật trở nên độc nhất vô nhị và có giá trị cao hơn, đồng thời giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các nghệ sĩ. Điều này cho thấy sự tiên tiến của Vatican trong việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để liên kết giữa văn hóa và tôn giáo.

Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ blockchain và NFT cũng đang gặp phải nhiều tranh cãi liên quan đến tính an toàn và bảo mật của chúng. Việc sử dụng công nghệ này cũng là một phần của chiến lược của Vatican để tăng cường quỹ từ thiện và giúp đỡ các hoạt động từ thiện khác.

Việc Tòa Thánh Vatican sử dụng công nghệ NFT cũng là một ví dụ về việc các tổ chức tôn giáo và văn hóa đang tiếp cận với các công nghệ mới nhất để phục vụ mục đích của mình.

Bài viết được tham khảo từ:

Share this article

Recent posts

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments