Những nguy cơ bảo mật khi sử dụng KMSpico để Active Win & Office

-

Hiện nay, KMSpico là một trong những phương pháp phổ biến để active windows office. Tuy nhiên, các hacker đã tạo ra những trang web giả mạo để dụ bạn click vào quảng cáo độc hại, tự động cài đặt những phần mềm giả mạo, popup spam, và lừa bạn truy cập và tải về KMSpico giả mạo. Mục đích của chúng là đánh cắp tiền từ ví điện tử của bạn khi sử dụng Windows.

phần mềm KMSpico

Phần mềm KMSPico là gì?

KMSpico là một trong những phần mềm kích hoạt Microsoft Windows và Office phổ biến nhất hiện nay. Nó mô phỏng máy chủ Windows Key Management Services (KMS) để kích hoạt giấy phép, cho phép bạn sử dụng toàn bộ chức năng như bản trả phí thực sự.

Khi tìm kiếm các từ khóa như:

"microsoft office crack win 10", "office crack win 10", "crack win 10 và office", "crack win 10 office", "crack win 10", "crack win 10 pro", "phan mem crack win 10", "tai crack win 10", "crack windows 10 pro 64 bit kmspico", "kmspico office 2019", "kmspico crack microsoft office 2019", "kmspico office 2019 professional plus", "kmspico crack office 2016",  "microsoft office 2016 crack kmspico", "download kmspico full crack 0%", "tải kmspico crack office 2019", "office 2019 activator kmspico", "crack office 2010 kmspico"... bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web chia sẻ các phần mềm này với các tiêu đề như "Cách Crack Win 10 Pro", "Active Win 10 Vĩnh Viễn 1 Click 2021 bẻ khóa", "Kích hoạt Win 10 Crack Win 10 vĩnh viễn Tool Active bản quyền số mới nhất 2021", "Crack Win 10 Vĩnh viễn Active mọi phiên bản: Pro, Home, Enterprise..."

Không ai có thể chắc chắn rằng các phần mềm này được lấy từ nguồn nào, hoặc có chỉnh sửa gì trong phần mềm nhằm mục đích lợi dụng người dùng. Dưới đây là một số ví dụ về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng các phần mềm không an toàn:

  • Các phần mềm giả mạo có thể giả vờ là các công cụ crack để cài đặt virus, malware, keylogger nhằm thu thập thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, ví điện tử của bạn.
  • Các phần mềm không an toàn có thể mở ra lỗ hổng bảo mật để cho phép kẻ tấn công truy cập và kiểm soát máy tính Windows của bạn bất kỳ lúc nào.
  • Các phần mềm độc hại có thể biến máy tính của bạn thành một botnet, sử dụng để tấn công và phá hoại các trang web khác.
  • Các phần mềm giả mạo có thể sử dụng phần cứng của máy tính của bạn để đào coin, chạy các chương trình ẩn danh, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính và làm cho nó chạy chậm, ngay cả khi bạn đã đầu tư một số tiền khá lớn vào phần cứng.

Các bạn có thể tải KMSpico 11 an toàn không chứa mã độc tại KMSpico.ICU.

Cách KMSpico đánh cắp thông tin của bạn

Chuyên gia vừa đưa ra cảnh báo rằng việc sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền là rất nguy hiểm, và rất nhiều trang web lừa đảo cung cấp phần mềm bẻ khóa thông qua các đường link và phần mềm không an toàn.

Các loại Virus malware, keylogger đánh cắp thông tin

Một số trang web tự xưng là trang chính thức của KMSpico và cung cấp phần mềm này, tuy nhiên trình cài đặt KMSpico thường chứa phần mềm quảng cáo và độc hại. Các từ khóa liên quan đến KMSpico trên Google như “Active Crack Win 10 Pro & Office Với KMSpico Vĩnh Viễn 2021” hay “Hướng dẫn crack win 10 32bit, 64bit và các phiên bản office 2010, 2013, 2016 sử dụng KMSpico Install và KMSpico Portable.” dẫn đến rất nhiều trang web khác nhau phân phối KMSpico, đều tự xưng là trang chính thức.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một trình cài đặt KMSpico độc hại được phân tích tồn tại trong các nén như 7-Zip và chứa cả trình giả lập máy chủ KMS thực tế và Cryptbot. Người dùng có thể bị nhiễm khi nhấp vào một trong các liên kết độc hại và tải xuống KMSpico, Cryptbot hoặc một phần mềm độc hại khác mà không đi kèm với KMSpico. Trong quá trình cài đặt KMSpico để active windows, phần mềm độc hại Cryptbot cũng được triển khai.

Phần mềm độc hại được bao bọc bởi trình đóng gói CypherIT sử dụng kỹ thuật làm rối mã và tiếp tục khởi chạy một tập lệnh được làm rối mã nhằm phát hiện sandboxes và giả lập AV, vì vậy nó sẽ không thực thi khi chạy trên thiết bị của nhà nghiên cứu. Ngoài ra, phần mềm độc hại còn kiểm tra sự xuất hiện của và thực hiện quy trình tự xóa của nó nếu thư mục tồn tại để ngăn ngừa việc lây nhiễm trở lại thiết bị.

Phương pháp Process Hollowing được sử dụng để đưa phần mềm độc hại Cryptbot vào bộ nhớ, và các chức năng của nó không có gì đặc biệt.

Để phát hiện Cryptbot, có thể sử dụng các đặc tính sau:

  • Tệp nhị phân chứa siêu dữ liệu AutoIT, nhưng không có tiền tố “AutoIT” trong tên tệp.
  • Tiến trình AutoIT tạo kết nối mạng bên ngoài.
  • Lệnh findstr được sử dụng với các tham số tương tự như findstr /V /R “^…$”.
  • Các lệnh PowerShell hoặc cmd.exe chứa các tham số rd /s /q, timeout và del /f /q.

Các đặc tính này có thể giúp phát hiện sự hiện diện của Cryptbot trên hệ thống. Qua mẫu phần mềm độc hại này, chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng phần mềm không có bản quyền hoặc sử dụng phần mềm bẻ khóa là rất nguy hiểm.

Kết luận

Nếu bạn là sinh viên, có thu nhập thấp hoặc chưa kiếm được nhiều tiền, có thể sử dụng tạm phần mềm active. Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia, có thu nhập ổn định và muốn người khác tôn trọng giá trị công sức của mình, và bạn cũng tôn trọng giá trị của người khác, thì nên sử dụng phần mềm có bản quyền để ủng hộ tác giả.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm có bản quyền là bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất và được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp.

Bài viết được tham khảo tại đây

Share this article

Recent posts

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments